Xu hướng in áo bằng công nghệ decal nhiệt

Hiện nay trào lưu in áo bằng công nghệ decal nhiệt đang trở thành trào lưu. Decal nhiệt với nhiều ưu điểm nổi bật rất phù hợp để in logo ép áo đồng phục, áo nhóm, áo công ty chính vì thế đang được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường. Đồng thời việc in áo decal nhiệt thể hiện được con người, cá tính của người mặc. Và tất cả những điềuđó sẽ được in lên vải bằng công nghệ decal nhiệt.

Xu hướng in áo bằng công nghệ decal nhiệt

Hình ảnh in decal nhiệt đẹp đang được ưa chuộng rộng rãi

In áo bằng decal nhiệt là cách thức in ấn lên vải nhanh nhất được ứng dụng bằng cách sử dụng decal nhiệt, decal cao su được in hình ảnh bằng mực gốc dầu, sau đó được ép trực tiếp vào áo, mặt vải bằng máy ép nhiệt ngay tại vị trí muốn in. Thiết đặt máy ép nhiệt ở nhiệt độ và thời gian thích hợp rồi tiến hành ép hình in lên áo.

Ưu điểm in áo bằng decal nhiệt

Xu hướng in áo bằng công nghệ decal nhiệt

Hình ảnh decla nhiệt sắc nét, lâu phai, decal nhiệt in được tất cả các loại vải

Ưu điểm vượt trội của công nghệ in này là có thể in mọi màu sắc, hình dạng bản in trên mọi chất liệu vải, màu vải mà phương pháp in chuyển nhiệt thông thường hay in lụa không thể làm được. Đặc biệt hình in không phai, không bay màu, chịu nước.

Phương pháp in này được áp dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Không chỉ dùng để in áo thun, in trên các loại vải khác nhau mà còn có thể in trên nhiều chất liệu khác nữa. Và sản phẩm của in chuyển nhiệt thì luôn đảm bảo về màu sắc, độ rõ nét và sự bền bỉ.

Ngoài ra, một số ưu điểm in áo bằng công nghệ decal nhiệt như sau:

– Decal nhiệt dùng để in cho nhiều loại chất liệu khác nhau. Không phân biệt là vải, gốm, gỗ hay thủy tinh, nhựa,

– Hình ảnh in có độ sắc nét, màu sắc chính xác so với bản gốc, rất chân thực. Hình in không lo bị lem màu.

– Hình in decal nhiệt không lo bị bong tróc trong quá trình sử dụng bởi vì qua quá trình ép nhiệt thì hình ảnh đính lên sản phẩm vô cùng chắc chắn.

– Quy trình in decal nhiệt đơn giản, nhanh chóng.

– In decal nhiệt tiết kiệm chi phí khi in với số lượng lớn.

Quy trình in áo bằng công nghệ decal nhiệt

Xu hướng in áo bằng công nghệ decal nhiệt

Vải thun lạnh, polyester sẽ cho hình ảnh in decal nhiệt đẹp

Trước khi in, để có một sản phẩm tốt nhất, hình ảnh in trê áo đẹp thì bạn nên chọn vải in decal nhiệt tốt.  Đối với công nghệ in decal nhiệt này chỉ phù hợp với quần áo sáng màu, được làm từ chất liệu thun lạnh, polyester, như vật mới cho một chiếc áo có hình ảnh đẹp. Còn trên vải tối màu hay vải cotton thì hình ảnh in decal nhiệt sẽ không được đẹp và tốt.

Đối với các loại decal nhiệt, bạn không cần phải in sẵn hình ảnh ra giấy, chỉ cần cắt logo theo mẫu tùy thích bằng các dụng cụ cắt đơn giản như kéo cầm tay, máy cắt decal nhỏ… rồi dùng nhiệt và lực vừa đủ, là có thể in trực tiếp lên vải áo. In decal nhiệt cho hình ảnh trung thực đến 90%, bền màu, lâu phải và chịu lực cọ xát mạnh nên có thể giặt bằng máy giặt.

Dưới đây là các bước cơ bản cụ thể để có được một sản phẩm in decal nhiệt như ý.

– Thiết kế bản in: Đó là thiết kế số tên, logo, địa chỉ,… bằng các phần mềm đồ họa trên máy vi tính.

– Chuyển bản in sang máy in decal

– Lật trái bản in lại rồi tiến hành in mực nhiệt lên trên giấy in chuyển nhiệt.

– Có thể cắt bỏ những phần giấy in không liên quan để gọn gàng, dễ thao tác hơn.

– Thiết lập thời gian và nhiệt độ cho máy ép nhiệt: Thường thì ở nhiệt độ khoảng 180 độ – 200 độ C; thời gian có thể giao động tùy 10 – 20 giây tùy chất liệu vải.

– Đặt chiếc áo cần in vào máy ép nhiệt. Úp ngược giấy in chuyển nhiệt lên vị trí cần in trên áo rồi tiến hành ép nhiệt. Ngoài ra, ở một số trường hợp khác, nếu không có máy ép nhiệt thì có thể thay thế bằng bàn ủi để ủi ở nhiệt độ cao.

Nội dung cùng danh mục