Bạn có biết mua xe hơi cũ chưa

Xe hơi đang dần là một trong những phương tiện di chuyển hàng đầu hiện nay, dần dần thay thế xe máy. Và nhu cầu mua các loại xe cũ là một trong những lợi thế giúp mang lại khả năng tiết kiệm hiệu quả cho người mua. Nhưng đối với một người chưa từng mua bán xe thì làm thế nào để lựa chọn được một chiếc xe hơi cũ đúng chuẩn. Hãy cùng theo dõi các mẹo vặt sau nhé

Kiểm tra nội ngoại thất xe

Bước kiểm tra nội, ngoại thất là một trong những bước giúp cho khách hàng có cách nhìn nhận và đánh giá đúng. Các chuyên gia đánh giá cũng cho rằng nội thất xe nên được quan sát một cách tỷ mỹ.

Bạn có biết mua xe hơi cũ chưa

Ngoại thất xe

Khách hàng nên cần tránh.

Điều khách hàng nên cần tránh khi kiểm tra nội ngoại thất xe đó là không đánh giá bởi sự hào nhoáng. Sự hào nhoáng bên ngoài và bên trong chiếc xe sẽ là một trong những điều tối kỵ khiến cho bạn đánh giá sai về chiếc xe. Người bán hoàn toàn có thể dễ dàng tân trang một chiếc xe cũ mèm nhằm nâng giá trị của chiếc xe. Một chiếc xe có thể có giá khá thấp nhưng sau khi tâng trang có thể tăng lên vài triệu hoặc vài chục triệu. Một chiếc xe cũ nhưng hoàn toàn có thể máy móc đã cũ, động cơ không còn tốt hoặc được làm lại.

Nhiều khách hàng khi mua các loại xe cũ thường còn chú ý vào cả những công tơ mét của chiếc xe. Nhưng khách ơi, coi chừng dính bẫy của người bán đấy. Chỉ với vài thao tác là chiếc công tơ mét dễ dàng được đưa về đúng số km mà người chủ mong muốn. Ngoài ra, việc nội thất sẽ được tân trang lại một cách bóng bẩy sẽ khiến cho người sử dụng sẽ khó mà phát hiện.

Khách hàng nên ghi nhớ điều gì.

Bạn có biết mua xe hơi cũ chưa

Nội thất xe hơi

Khách hàng có thể dễ dàng bỏ qua sự bóng bẩy bên trên mà có thể tìm hiểu những thông tin quý giá sau. Các đường ống cũng như hệ thống máy xe trông như thế nào. Đối với các dòng xe thì đường ống phải còn mới, không nứt gãy hoặc rò rỉ. Xem hệ thống máy xe xem có tốt và còn mới hay không. Nên lựa chọn các dòng xe đời cũ nhưng có thể chấp nhận được với vòng đời trong vài năm. Điều này sẽ giúp cho khách hàng hạn chế được nỗi lo về độ xuống máy của xe.

Đặc biệt, đối với những chiếc xe tưởng chừng như bóng loáng nhưng hãy để ý và xem xét kỹ. Bạn chắc chắn sẽ có thể phát hiện ra được nhiều điểm kỳ lạ và đó chính là nguyên nhân giúp cho bạn có thể giảm được giá thành của chiếc xe xuống. Thêm vào đó, việc quan sát nội thất một cách kỹ càng về độ mòn của chốt cửa, độráp nối của mém gấp. Hơn nữa là độ bắn bùn bẩn của dè chắn để giúp bạn kiểm định về chất lượng của chiếc xe.

Kiểm tra nguồn gốc.

Nguồn gốc của xe cũng chính là một đặc điểm gúp cho bạn có thể giúp cho bạn có thể lựa được một chiếc xe tốt. Nếu như bạn mua một chiếc xe có nguồn gốc tốt thì việc sở hữu một chiếc xe còn tốt là cao. Nếu nguồn gốc của xe được mua từ một nhà xe thì chắc chắn thời gian sử dụng xe sẽ thường hơn. Nếu mua xe từ những nơi này thì khả năng vào những chiếc xe không còn tốt nữa là rất cao. Ngoài ra, những chiếc xe nguồn gốc rõ ràng giúp bạn có thể dễ dàng hợp thức hóa chiếc xe hơn thay vì mua nhầm một chiếc xe ăn cướp.

Ngồi và kiểm tra máy xe.

Điều tối quan trọng cuối cùng không được bỏ qua đó chính là việc leo lên xe và thử nghiệm. Hãy chạy thử một vòng để có được đánh giá đúng nhất về hiệu năng chiếc xe hay không. Máy xe tốt hay không chính là ngay lúc bạn khởi động và chạy vòng quanh. Hãy cảm nhận và đưa ra đánh giá đúng và chuẩn xác về một chiếc xe còn “ngon”

Nội dung cùng danh mục