Bí quyết bảo quản gạch bông đúng cách không phải ai cũng biết

Gạch bông là một trong những loại gạch rất đẹp bởi độ bóng và thiết kế độc đáo. Loại gạch mang lại vẻ đẹp tuyệt đẹp cho ngôi nhà ở hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, việc bảo quản loại gạch này chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy cùng theo dõi đâu là cách bảo quản đúng cách.

Bảo quản gạch bông trước khi sử dụng.

Bí quyết bảo quản gạch bông đúng cách không phải ai cũng biết

Bảo quản gạch bông

Thông thường, độ bền của những chiếc gạch bông không chỉ được đánh giá trong quá trình sử dụng. Mà nó còn được đánh giá thông qua thời gian trước khi mua cho đến khi sử dụng cho nội thất. Để giúp cho gạch bông của bạn được bền đẹp thì cần chú ý bảo quản gạch trước khi sử dụng.

Đối với các mẻ gạch vừa được chuyển tới công trình thi công nhưng chua sử dụng thì cần thực hiện đúng quy trình bảo quản gạch. Gạch khi mang đến thường có phần dưới chưa được tráng men sẽ dễ bị tàn phá và bào mòn. Do đó, cần sắp xếp gạch ngay ngắn và được che bóng mát để ngăn ngừa nắng chiếu vào. Nắng gió chính là thủ phạm khiến cho các mảng gạch bị bào mòn. Gây ra tình trạng rạn nứt, giòn gạch dễ gãy và giảm di khả năng chịu lực.

Gạch bông ngoài được bảo quản bên trng bóng mát thì cần phải tưới nước cách 2 ngày một lần để đảm rằng gạch có lượng độ ẩm nhất định. Việc gạch quá khô và nóng trước khi thi công cũng khiến gạch dễ bị gãy khi gia công lắp gạch vào. Điều này khiến cho gia chủ phải hao tốn để bù vào phần gạch bị bể. Do đó, cần chú ý và không được bỏ qua giai đoạn bảo quản gạch trước khi thi công.

Cách lót gạch để giúp gạch bền.

Bí quyết bảo quản gạch bông đúng cách không phải ai cũng biết

Cách lót gạch

Do phần gạch được lót là phần dưới mặt đất, nên được lắp đặt sau cùng. Phần gạch luôn là một trong những công đoạn thi công sau cùng bởi nó giúp cho gạch được sạch hơn. Nếu thi công vào phần đầu sẽ khiến cho gạch dễ dàng bị vấy bẩn và mất đi độ bóng của gạch. Bởi chất bẩn bám dính trên gạch sẽ rất khó để giúp đánh bóng gạch dễ dàng.

Ngoài ra, để giúp cho gạch được bền đẹp và bám chặt vào phần xi măng cần sử dụng mẹo này. Sử dụng nước tưới lên bề mặt của gạch sau đó, sử dụng xi măng trắng pha nước cho loãng rồi rưới lên bề mặt của gạch. Sau đó dùng miệng phẳng lùa nước xi măng vào các roăn ở giữa các mép gạch và lau phần mặt gạch. Nêu không lau sạch mặt gạch thì xi măng bám trên bề mặt men của gạch sẽ khiến cho gạch khó được đánh bóng và khó làm vệ sinh. Sau 5 ngày thì sử dụng nước sạch để rửa sạch mặt trên của gạch.

Sau khi gạch đã được làm sạch và ướt sơ bộ. Sử dụng giấy nhám đánh bên trên bề mặt và loại bỏ những vết bẩn. Sau đó, sử dụng các chất đánh bóng để giúp mẻ gạch bông trắng sáng hơn.

Bảo quản gạch sau khi đã thi công.

Bí quyết bảo quản gạch bông đúng cách không phải ai cũng biết

bảo quản gạch sau thi công

Nhiều người nghỉ rằng gạch bông sau khi thi công thì không cần bảo quản. Và đó là một suy nghĩ sai lầm và khiến cho gạch bông của bạn trở nên xuống cấp nhanh chóng. Sau khi thi công gạch bông, cần lau gạch mỗi ngày để giúp cho gạch dễ dàng lên nước bóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước cùng với một ít xà bông để tẩy rửa phần gạch giúp gạch trở nên sạch hơn.

Nội dung cùng danh mục