Bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7 : Đâu sẽ là sự khác biệt?

Ở những bài viết trước chúng ta đã cùng bàn luận về những điểm chung cần cải thiện trên bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7 thế hệ mới. Vậy còn điểm khác biệt trên cả 2 thiết bị này là gì? Đâu sẽ là điểm khác biệt ấn tượng nhất giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt hơn?

Theo dõi bài viết của Điện Thoại Sài Gòn ngay sau đây để khám phá điều bí ẩn này, các bạn nhé!

Bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7

Khác biệt đầu tiên nằm ở kích thước màn hình. Với A5 sẽ là 5.2 inch còn A7 sẽ là 5.5 inch. Sự khác nhau chỉ là 0.3 inch ít ỏi nên chúng ta cũng khó có thể phân biệt đâu là A5 hay A7 ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu như Samsung có thể thiết kế kích thước màn hình lớn / nhỏ một cách dễ nhìn hơn như Apple từng làm trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì lúc đó sẽ gây được ấn tượng nơi người dùng.

Thêm vào đó, khi màn hình to hơn, giá bán cũng cao hơn nhưng mà độ phân giải trên A7 cũng không khác gì trên A5 đều là 1080p.

Bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7

Thứ hai, sự khác nhau về thanh RAM: 3 GB RAM so với 2 GB RAM. Đây thật sự là một khác biệt khiến người dùng mong chờ bởi vì đối với hệ điều hành Android thì càng nhiều RAM là càng tốt chứ không có thừa thải. Với 3 GB RAM trên Galaxy A7 (2016) thì chúng ta sẽ chạy được nhiều ứng dụng hơn, mượt mà hơn, giảm thiểu hiện tượng giật, lag,..

Bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7

Thứ ba, sự khác nhau về dung lượng pin. Galaxy A7 (2016) có dung lượng pin lên tới 3300 mAh trong khi đó Galaxy A5 (2016) thì chỉ đạt dung lượng là 2900 mAh mà thôi. Do đó, Galaxy A7 (2016) sẽ mang lại những trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn vì dung lượng pin cao hơn.

Thứ tư, đây được xem là điểm trừ đối với A7 (2016). Khi mà vị trí đặt 2 nút tăng giảm âm lượng hơi cao, thậm chí còn cao hơn, sát với cạnh trên nhiều hơn khi so sánh với A5 (2016). Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng khi muốn với đến 2 nút này.

Bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7

Thứ năm, điểm khác biệt khó ai có thể nhận ra khi chưa trực tiếp sử dụng, đó là viền màn hình. Trên A7 (2016) có viền màn hình bé hơn một chút so với A5 (2016). Chúng ta phải chú ý thật kỹ thì mới nhận ra điểm khác biệt này.

Thứ sáu, ai cũng đoán biết được đó chính là sự khác biệt về mức giá. Galaxy A5 (2016) thì có giá gần 9 triệu đồng trong khi Galaxy A7 (2016) lên tới gần 11 triệu đồng. Với thêm 2 triệu, người dùng sẽ nhận lại trên A7 là một thanh RAM thêm 1GB, thêm 400 mAh dung lượng pin và màn hình lớn nhưng không nét hơn bao nhiêu so với A5.

Bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7

Theo bạn, đâu là sản phẩm tốt hơn và đáng mua hơn với những sự khác biệt của bộ đôi Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7 này, để trải nghiệm Samsung Galaxy chính hãng tốt nhất tại Điện Thoại Sài Gòn vừa đề cập? Hãy cho Dienthoaisaigon biết về ý kiến của bạn nhé!

Nội dung cùng danh mục