Cà ri Massaman hương vị đậm đà của ẩm thực Thái Lan            

Một trong những điều góp phần quan trọng, làm nên sự hấp dẫn của các tour Thái Lan với khách du lịch quốc tế chính là ẩm thực. Các món ăn ở Xứ sở Chùa vàng này luôn mang một hương vị đậm đà, đặc trưng của người dân Thái. Như món Cà ri Massaman là một ví dụ điển hình.

Cà ri Massaman

Không phải ngẫu nhiên, mà món Cà ri Massaman là món ngon Thái Lan, được những người dân ở miền Nam đất nước này xem là niềm tự hào trong ẩm thực của họ. Ở đất nước này nhiều món ăn ngon trong đó món cà ri nổi lên với nhiều biến thế khác nhau, trở thành món ăn truyền thống cảu người Thái. Cà ri Thái Lan có nhiều loại, nhưng được đánh giá ngon nhất là Cà ri Massaman, món ăn mà khách du lịch có thể thưởng thức ở nhà dân, hoặc các nhà hàng.

Cà ri Massaman là món ngon Thái Lan mang nét đặc trưng của ẩm thực khu vực phía Nam, giáp biển. Với công thức nổi bật là sự kết hợp giữa hương vị quế cùng thảo quả, bên cạnh một số nguyên liệu chính như thịt bò, gà, thịt lợn, đậu hũ…. Điểm đặc biệt của món Cà ri Massaman chính là ở nước sốt. Sốt Cà ri Massaman có tên gọi là Nam Phrik Kaeng Massaman được làm từ đậu phộng, nước dừa, khoai tây, bạch đậu khấu, quế, lá nguyệt quế, nước mắm, sốt me, đường cọ.

Cà ri Massaman là món được ăn kèm với cơm và gừng muối được làm với dưa chuột cùng ớt ngâm giấm. Với thành phần đa dạng, phong phú nên món Cà ri Massaman luôn tạo sự bắt mắt, hấp dẫn và khi được đưa ra luôn gây chú ý với khách du lịch. Còn về hương vị thì khỏi chê, món ăn thơm phức này chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Du lịch Thái Lan đang thu hút rất đông du khách tìm đến. Họ tìm đến đây để khám phá văn hóa độc đáo, để ngắm nhìn những công trình kiến trúc tuyệt vời và cả tìm đến đây để thưởng thức những món ăn ngon Thái Lan với vị ngon rất riêng biệt. Và trong các vị ngon riêng biệt ấy, có món Cà ri Massaman, một trong những món ngon được du khách lựa chọn nhiều nhất.

Nội dung cùng danh mục