Cách lựa vách ngăn văn phòng tốt cho nhân viên dễ không ngờ

Vách ngăn văn phòng là một sản phẩm không thể thiếu đối với một văn phòng, vách ngăn văn phòng giúp tạo sự tiết kiệm trong không gian mà vẫn có thể giúp nhân viên tìm được cảm giác riêng tư trong quá trình làm việc. Thật thoải mái khi được làm việc tại một khoảng không gian của bản thân và tha hồ trang trí góc làm việc mà không sợ phiền hà đến ai cũng như ngăn chặn được những tiếng ồn từ không gian của người khác.

Cách lựa vách ngăn văn phòng tốt cho nhân viên dễ không ngờ

Chiều cao vách

Để đưa ra được những lựa chọn hoàn hảo với những thiết kế vách ngăn thì cần quan tâm đến tính chất đặc thù của công việc để lựa chọn được những kiểu dáng vách ngăn cho phù hợp. Nếu như một công việc cần sự trao đổi nhiều giữa các nhân viên thì những lựa chọn vách ngăn tầm trung hoặc vách ngăn lửng với kích thước cao khoảng 25 – 30cm giúp cho nhân viên có thể trao đổi một cách thoải mái nhưng vẫn giữ được sự thoải mái trong quá trình làm việc. Tuy nhiên với lựa chọn vách ngăn lửng thường có một bất ổn đó chính là không ngăn trọn vẹn tiếng ồn từ những buồng kế bên vẫn gây ảnh hưởng đến công việc riêng.

Đối với những văn phòng cần sự yên tĩnh làm việc của từng nhân viên hoặc những tổng đài viên thì việc sở hữu các vách ngăn cao, kín đáo, tạo sự riêng tư tuyệt đối chiều cao có thể lên tới 2m hoặc hơn đó là tùy thuộc vào bản mẫu thiết kế của các thiết kế sư. Do thiết kế cao, kín nên việc trao đổi giữa các nhân viên bị giới hạn rất nhiều nhưng tạo sự tập trung tuyệt đối cho người làm.

Chất liệu

Vách ngăn cũng giống như các thiết kế nội thất khác khi có nhiều kiểu dáng và mẫu mã cũng như chất liệu để cho người tiêu dùng có thể thỏa thích lựa chọn phù hợp với thiết kế nội thất. Những loại vách thường gặp trong thiết kế đó chính là các chất liệu được làm từ gỗ, thạch cao, nỉ với nhiều chức năng khác nhau.

Vách gỗ: không đa dạng về mẫu mã như các sản phẩm còn lại , ngoài ra còn là một sản phẩm có giá thành cao nên ít được lựa chọn. Tuy nhiên, khi sử dụng vách gỗ sẽ tôn lên được vẻ sang trọng, tự nhiên, tinh tế trong thiết kế

Vách nỉ: rất đa dạng về mẫu mã đi kèm với nhiều màu sắc phù hợp với rất nhiều loại thiết kế nội thất. Được thiết kế từ một miếng ván ép gỗ đi kèm với nỉ nên đây là lựa chọn hàng đầu rất được ưa chuộng hiện nay đối với các bàn làm việc bởi độ dày vừa phải của sản phẩm.

Thạch cao: giá thành rẻ, lắp đặt nhanh lại có thể cách âm và độ dày theo ý muốn của người sử dụng nên đây luôn là một lựa chọn số 1 hiện nay cho các doanh nghiệp. Vừa có được không gian riêng tư cho nhân viên vừa có thể tiết kiệm kinh phí.

Nội dung cùng danh mục