Cần phải làm gì khi hầm cầu sinh hoạt bị ngập

Hầm cầu ngập hay nghẹt là một trong những nỗi nguy hiểm đối với người sử dụng. Nó không nguy hiểm ngay đến tính mà chính sức khỏe của bạn đang dần dần bị lụi tàn từng ngày. Song song đó, ngập hầm cầu còn khiến cho chất lượng cuộc sống giảm đi rất nhiều.

Nguyên nhân gây ngập hầm cầu.

Cần phải làm gì khi hầm cầu sinh hoạt bị ngập

Hút hầm cầu bị ngập

– Hầm cầu được sử dụng quá nhiều so với thiết kế và sức chứa của hầm ban đầu. Điều này thường xảy ra ở những ngôi nhà được thiết kế xây thêm hoặc ở các chung cư cao tầng.
– Thói quen xả các chất thải rắn và các chất bẩn trực tiếp xuống đường ống, khiến cho ống nước thải bên ngoài hầm cầu bị nghẹt và gây ra tình trạng ngập hầm cầu.
– Do hệ thống hầm cầu được thiết kế không đúng cách giữa các đường ống khiến cho tình trạng ngập hầm cầu cũng diễn ra.
– Đường ống nước thải trực tiếp ra hệ thống xả thải thành phố bị nghẹt. Khiến hầm cầu không thể thoát nước hiệu quả.
– Rác thải quá nhiều ở các mặt ống cống khiến cho nước bị nghẽn.

Tác hại do ngập hầm cầu.

Thói quen sinh hoạt bị thay đổi.

Cần phải làm gì khi hầm cầu sinh hoạt bị ngập

hầm cầu

Bỗng một buổi sáng thức dậy, hay bạn đang chuẩn bị buổi cơm chiều. Bỗng nước bẩn từ đâu bắt đầu bốc lên và có hiện tượng bị trào ngược ra. Một điều hết sức kinh dị vì bạn sẽ chẳng biết vì sao lại như vậy. Bỏ dỡ hết những công việc, thói quen sinh hoạt hằng ngày chỉ để tập trung vào việc giải quyết. Tìm cách giải quyết, lau chùi, dọn dẹp nước bẩn sẽ khiến bạn bỏ lỡ mất một ngày làm việc, một bữa cơm ngon.

Mắc nhiều căn bệnh.

Bạn biết rằng một khi nhắc tới các loại chất thải thì y như rằng sẽ có rất nhiều các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể sẽ sinh sôi. Và trong một ít nước thải có đến hơn 100 loại vi khuẩn gây hại đến sức khỏe và tính mạng của con người. Trong đó, khuẩn ecoli là một trong những loại vi khuẩn khiến cho con người mắc các bệnh như dịch tả. Và khuẩn ecoli rất nguy hiểm đối với các trẻ nhỏ. Do đó, để cho tình trạng ngập hầm cầu xảy ra là bạn đang mở cửa mời các loại bệnh vào nhà.

Làm gì để hết nghẹt

Sau đây sẽ là một số mẹo được đúc kết từ những nguyên nhân gây ra ngập hầm cầu

– Từ bỏ thói quen thải các chất thải rắn xuống hầm cầu cũng như các bồn nước. Nên sử dụng các túi nylon để đựng các rác bẩn rắn nhằm ngăn ngừa các ống nước bị tắt nghẽn.
– Thường xuyên kiểm tra rác trên các miệng ống cống, miệng ống thoát nước để giúp cho đường cống trở nên thông thoáng hơn.
– Thường xuyên hút hầm cầu định kỳ để có thể giải quyết được lượng xả lớn. Chính điều này sẽ giúp cho hầm cầu không còn lo bị tràn ra ngoài.
– Nên tu sửa các hầm cầu định kỳ và nên thay đổi thiết kế của hầm cầu nếu như thiết kế hầm cầu bị lỗi.
– Nếu có hiện tượng bị nghẹt hầm cầu do nghẹt đường ống nước thải ra thành phố nên nhờ đến sự trợ giúp của các doanh nghiệp hút hầm cầu. Họ sẽ dùng máy bơm, cũng như hút các dị vật ngăn ngừa nghẹt dễ dàng.

Nội dung cùng danh mục