Những thông tin cần biết về iPhone “trả bảo hành”

Những chiếc iPhone “trả bảo hành” rất có thể trở thành iPhone khóa mạng nếu người dùng không kiểm tra cẩn thận. iPhone mua chính hãng đều nhận được chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong thời hạn một năm khi đủ điều kiện không phân biệt bản quốc tế hay bản khóa mạng. Ở Việt Nam cũng tương tự, khi mắc lỗi phần cứng của nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi máy mới 100%, gọi là “máy trả bảo hành”, không có hộp và phụ kiện, lúc kích hoạt sẽ nhận được thông tin bảo hành của thiết bị cũ.

Những thông tin cần biết về iPhone "trả bảo hành"

Những thông tin cần biết về iPhone “trả bảo hành”

Tuy nhiên có nhiều trường hợp đã xảy xa xung quanh iPhone trả bảo hành, cụ thể: chiếc iPhone 6s Plus chính hãng quốc tế mua tại Mỹ, không giới hạn nhà mạng. Do trục trặc lỗi kết nối bluetooth không ổn định với xe hơi nên tôi đã mang tới hãng và được đổi một chiếc máy trả bảo hành mới hoàn toàn, sau đó được kích hoạt nhà mạng AT&T tại Mỹ và sử dụng bình thường. Nhưng sau khi trở về Việt Nam, chiếc máy này không sử dụng được sim của các nhà mạng tại Việt Nam như viettel, mobifone. Sau quá trình tìm hiểu, thì tối cũng hiểu được một vấn đề chiếc iPhone trả bảo hành này không hề có thông tin quản lý chi tiết các thiết bị thông thường, khi được kích hoạt, dữ liệu và thông tin sim sẽ được sao chép từ máy cũ sang máy mới dẫn đến:

– Nếu máy trả bảo hành là máy khóa mạng, khi kích hoạt sẽ tự động đồng bộ thông tin với máy cũ trở thành bản quốc tế, trong trường hợp bị lỗi thì nó sẽ vẫn như cũ là bản khóa mạng.

– Nếu máy trả bảo hành là máy mới 100%, khi kích hoạt nó sẽ tự động đồng bộ dữ liệu bảo hành của máy cũ sang và kích hoạt với nhà mạng nào thì sẽ chỉ hoạt động với sim nhà mạng đó.

Những thông tin cần biết về iPhone "trả bảo hành"

Những thông tin cần biết về iPhone “trả bảo hành”

Apple khá kín tiếng trong vấn đề này, vì vậy không có thông tin chính thức về việc iPhone trả bảo hành trở thành máy lock dù là bản quốc tế. Tôi đã phải liên hệ với AT&T để yêu cầu mở khóa thiết bị. Nhà mạng này xử lý yêu cầu trong thời gian 3 ngày và không cho biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc nói trên.

Những thông tin cần biết về iPhone "trả bảo hành"

Những thông tin cần biết về iPhone “trả bảo hành”

Tương tự một khách hàng mua iPhone chính hãng từ nhà phân phối Việt Nam, khi mang chiếc iPhone sang Úc thì không thể sử dụng sim của nhà mạng tại đây. Sau nhiều ngày nhà phân phối làm việc với Apple, chiếc iPhone này mới có thể mở khóa trở thành bản sim-free thông thường.

Vì vậy, khi mua, nên đến những địa chỉ bán iPhone uy tín tại TPHCM và khi nhận máy trả bảo hành, hãy kiểm tra kĩ hoặc nhờ đơn vị phân phối giúp đỡ, tránh tình trạng đáng tiếc khi đi du lịch không thể kích hoạt được thiết bị.

Nội dung cùng danh mục