Chip Snapdragon 830 sẽ lộ diện vào năm 2017 ?

Samsung trong một báo cáo thường niên tháng 10 vừa qua đã công bố tới người dùng công nghệ sắp chào đón chip Snapdragon 830 đến từ Qualcomm 

Sự thành công của Snapdragon 820 là điều mà không ai cần phải bàn tới nữa. Nhưng mới đây, thông tin từ trang công nghệ fonearena vừa cho hay, người dùng công nghệ sắp chào đón chip Snapdragon 830 đến từ Qualcomm thông qua báo cáo thường niên mà công ty này vừa công bố vào tháng 10 vừa qua. Theo đó, chiếc siêu phẩm được cho là của Samsung sẽ được trang bị chip xử lý này vào đầu năm 2017.

Samsung

Báo cáo đã chỉ ra quy trình sản xuất chip Snapdragon 830 được thiết kế dựa trên công nghệ xử lý 10 nm chuẩn FinFET của nhà sản xuất Samsung. Được biết trước đó, chip Ssnapdragon 820 đã được sản xuất theo quy trình LPP (Low Power Plus) trên công nghệ 14 nm, giúp tiết kiệm hiệu năng và gia tăng hiệu suất hoạt động. Theo dự báo, Snapdragon 830 sẽ được trang bị lõi 64 bit Qualcomm Kryo nhưng hiệu năng cũng như là tốc độ chắc chắn sẽ mạnh hơn người tiền nhiệm Snapdragon 820.

Samsung

Một số nguồn tin cũng rò rỉ chip xử lý này sẽ được tích hợp trên smartphone có dung lượng RAM  đạt 8 GB đến từ nhà sản xuất lớn nhất Hàn Quốc. Nhưng cũng chưa có thông tin về Samsung sẽ xác nhận đó là chiếc Samsung Galaxy S8 hay Galaxy Note 6 sắp trình làng.

Nhiều khả năng ngày ra mắt chính thức Snapdragon 830 sẽ được công bố tại sự kiện IFA vào cuối năm nay hoặc tại sự kiện CES 2017 sắp tới theo như thông tin mà trang công nghệ fonearena đã cung cấp.

Samsung

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết liên quan đến chip Snapdragon 830 của Qualcomm về hiệu năng thật sự cũng như các chip đồ họa và GPU đi kèm. Đồng hành cùng Điện Thoại Sài Gòn để khám phá các thông tin tiếp theo về Snapdragon thế hệ mới, các bạn nhé

 

Nội dung cùng danh mục